2391 จำนวนผู้เข้าชม |
น้ำยาเคลือบผลไม้คืออะไร ?
หลายๆท่านอาจจะเข้าผิดว่าสารเคลือบผลไม้ หรือ น้ำยาเคลือบผลไม้ เป็นสารเคมีที่ไม่ปลอดภัย แต่แท้ที่จริงแล้วสารเคลือบผลไม้ หรือ น้ำยาเคลือบผลไม้ เกิดจากสารสกัดตั้งต้นที่มาจากธรรมชาติ ทั้งในส่วนของ (Shellac) แชลแล็ค ที่มาจากครั่ง และ(Canuba Wax) คานูบา แว็กซ์ ซึ่งสารทั้งสองเหล่านี้เป็นสารสกัด เรซิ่นที่มาจากธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัยสูง โดยผ่านการรับรองมาตราความปลอดภัยจากทั้ง EFSA และ FDA ซึ่งมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในหลากหลายอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก เช่น สารเคลือบขนมช็อกโกแล็ต, ลูกอม, หมากฝรั่ง, เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งสารเคลือบยา เป็นต้น โดยทั้งนี้สารเคลือบผลไม้ของเรามีความปลอดภัยสูงโดยทุกขั้นตอนของการผลิตมีการควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานสากล และ ผ่านมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา (อย.) ประเทศไทย โดยทั้งนี้หากท่านสังเกตในส่วนของผลไม้นำเข้าต่างๆ ที่จัดวางจำหน่ายอยู่ในห้างฯ และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ จะเป็นผลไม้ที่ผ่านกระบวนการเคลือบเพื่อรักษาคุณภาพแทบทั้งสิ้น แม้แต่ในนานาประเทศก็มีการใช้สารเคลือบผลไม้กันอย่างแพร่หลาย และ ที่สำคัญคือผ่านการตรวจสอบเรื่องของคุณภาพว่าผ่านมาตรฐานความปลอดภัยเพื่อการบริโภค
ดังนั้นท่านสามารถมั่นใจได้ว่าสารเคลือบผลไม้ของเรามีความปลอดภัยต่อการบริโภค และช่วยส่งเสริมโอกาสทางการขาย สำหรับเกษตรกรหรือผู้ประกอบการ ในการเก็บรักษาและส่งมอบผลิตผลทางการเกษตรให้มีความสดใหม่ และรักษาคุณประโยชน์ทางโภชนาการ เพื่อการบริโภคได้เป็นอย่างดี
หากให้เราอธิบายข้อมูลเพิ่มเติมทำไมผลไม่ที่เคลือบจึงมีความปลอดภัยสูงกว่าผลไม้ทั่วไป